Nguyên nhân gây bạc tóc và cách khắc phục tình trạng bạc tóc

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tóc bạc. Cùng DPT Cosmetics tìm hiểu những nguyên nhân gây ra bạc tóc và cách khắc phục tình trạng tóc bạc bạn nhé!

Những nguyên nhân gây bạc tóc

  1. Có ít melanin trong keratin

Keratin thường được sản xuất nhờ những tế bào Keratinocyte và khi những tế bào này chết đi thì melanin sẽ được giữ lại và tạo nên sắc màu cho tóc. Nếu hàm lượng melanin càng ít thì số lượng tóc bạc càng nhiều.

  1. Stress

Thường xuyên bị căng thẳng, stress cũng có thể khiến cho màu tóc chuyển bạc sớm hơn.

  1. Hút thuốc lá

Không chỉ có hại đối với sức khỏe mà nicotine còn là một trong những nguyên nhân khiến cho tóc bạn bạc nhanh hơn.

  1. Tính di truyền

Nếu trong gia đình bạn có bố mẹ hoặc là ông bà bị chứng tóc bạc sớm thì tỷ lệ cao bạn cũng có thể bị tóc bạc sớm như người lớn trong nhà.

  1. Không có chế độ dinh dưỡng hợp lý

Nếu không bổ sung đầy đủ các dưỡng chất có thể khiến cho cơ thể của bạn dễ bị suy nhược hơn. Từ đó, cơ thể không cung cấp được những dưỡng chất cần thiết để nuôi tóc, sẽ khiến cho tóc trở nên yếu hơn, dễ bị gãy rụng và bạc màu sớm hơn.

Cách khắc phục tình trạng tóc bạc

  1. Duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý 

Đảm bảo bổ sung các dưỡng chất đầy đủ hàng ngày. Đặc biệt bạn nên chú trọng những nhóm vitamin A, B (B5, B12), vitamin C, E, riboflavin hoặc axit folic có trong các loại rau lá xanh đậm, hoa quả tươi như quả lê, mâm xôi và quả anh đào để giúp mái tóc trở nên chắc khỏe hơn.

  1. Lối sống lành mạnh

Ngủ đủ giấc mỗi ngày, giữ tinh thần tích cực, thoải mái, lạc quan và hạn chế lo âu, stress.

  1. Hạn chế sử dụng chất kích thích

Nói không với thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích.

  1. Sử dụng kem nhuộm phủ bạc

Sử dụng kem nhuộm phủ bạc tại nhà là phương pháp được đa số mọi người lựa chọn vì nhanh chóng và tiện lợi. Kem nhuộm phủ bạc Young đồng hành cùng bạn để trả lại thanh xuân cho những mái tóc bạc. 

Kem nhuộm phủ bạc YOUNG tích hợp nhiều ưu điểm sẽ giúp tóc lên màu tự nhiên, giữ lại mái tóc óng ả, mượt mà. Màu sắc tự nhiên và an toàn cho da đầu với 6 màu thời trang đa dạng hóa sự lựa chọn của bạn.

Đặc biệt, Chương trình cào mã trúng thưởng mang tên PHỦ BẠC NGAY – ĐỎ VẬN MAY đến từ Phủ Bạc Young đang diễn ra trên toàn quốc.

Từ ngày 01/11/2023 – 10/02/2024, khi mua kem nhuộm phủ bạc Young, bạn sẽ có cơ hội trúng 1 chiếc điện thoại IPHONE 15 PLUS cùng nhiều phần quà giá trị khác với tổng số lượng giải thưởng lên đến 43.600 giải.

Xem ngay chi tiết chương trình tại đây: THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “PHỦ BẠC NGAY – ĐỎ VẬN MAY”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *